Mitsubishi Electric hợp tác với ĐH Bách Khoa Đà Nẵng phát triển ngành tự động hóa tại Việt Nam | Điện Máy Thi Phúc

Điện Máy Thi Phúc

Mitsubishi Electric hợp tác với ĐH Bách Khoa Đà Nẵng phát triển ngành tự động hóa tại Việt Nam

Là một tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ xanh thân thiện với môi trường, Mitsubishi Electric đã cho ra đời những sản phẩm công nghệ thông minh, mang đến những thay đổi to lớn cho xã hội và trong sinh hoạt thiết yếu của mỗi gia đình. Từ giữa thập niên 50, khi bắt đầu hoạt động tại thị trường châu Á, thương hiệu này đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty công nghệ nổi tiếng hàng đầu trong khu vực. Điều đáng nói là tất cả những sản phẩm của Mitsubishi Electric đều là những sản phẩm thân thiện với môi trường và giúp tiết kiệm năng lượng.

Để đồng hành với sự phát triển của Việt Nam, các ngành kinh doanh mới sẽ tiếp tục được Mitsubishi Electric đầu tư để phục vụ việc phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường như hệ thống điện năng lượng mặt trời, mạng lưới truyền tải điện thông minh; Hệ thống giao thông tàu điện; Hệ thống xử lý nước thải bằng ozon; Hệ thống tự động hóa: ứng dụng công nghệ Internet of Things trong hoạt động sản xuất bằng cách liên kết các yêu cầu của khách hàng với địa điểm sản xuất bằng hệ thống IT để tối ưu hóa hoạt động sản xuất.

Và mới đây, đối với ngành tự động hóa của nói riêng, sáng ngày 27/4/2016, tại trường ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Mitsubishi Electric Việt Nam và ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng. Buổi lễ có sự tham dự của ông Takeshi Egawa – Tổng giám đốc Mitsubishi Electric Việt Nam và Giáo sư, Tiến sĩ Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng.

Cả hai sẽ hợp tác cùng nhau trong lĩnh vực “Điện -Tự động hóa”, giữa Bộ phận Tự động hóa (FA) của Mitsubishi Electric Việt Nam và Khoa Điện của trường ĐH Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng.

Cụ thể, Mitsubishi Electric Việt Nam sẽ cung cấp 1 phòng thí nghiệm với thiết bị Tự động hóa (PLC, Inverter/ Biến tần, HMI,…) cho khoa Điện. Bên cạnh đó, Mitsubishi Electric Việt Nam cũng sẽ tăng cường các hoạt động chuyển giao công nghệ, cập nhật kiến thức cho giảng viên và hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập tại trường.

Khoa Điện – ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng cũng cam kết hợp tác chặt chẽ trong việc sử dụng hiệu quả phòng thí nghiệm này và từng bước đưa kiến thức của thiết bị Tự động hóa Mitsubishi Electric vào giáo trình giảng dạy của trường để có thể phổ cập những công nghệ mới nhất cho sinh viên học tập tại trường. Tổng giá trị của dự án hỗ trợ phát triển này là 1 tỷ VNĐ.

Trên cơ sở bản ghi nhớ hợp tác này, Mitsubishi Electric Việt Nam và ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng mong muốn trở thành đối tác chiến lược, lâu dài, hỗ trợ lẫn nhau trong việc quảng bá hình ảnh, chuyển giao công nghệ của Mitsubishi Electric, cũng như cập nhật kiến thức, công nghệ và nâng cao chất lượng dạy và học của trường ĐH Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng.


0 sp - 0 ₫