Quạt sưởi loại nào tốt nhất hiện nay ? Ưu nhược điểm của mỗi loại ?

Điện Máy Thi Phúc

Mua quạt sưởi loại nào tốt nhất hiện nay?

Ngoài điều hòa 2 chiều thì các loại quạt sưởi cũng được rất nhiều người lựa chọn sắm cho gia đình mình để giữ ấm vào mùa đông. Mua quạt sưởi loại nào tốt? Nếu bạn đang bối rối về câu hỏi này, Thi Phúc sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các loại quạt sưởi, ưu, khuyết điểm của chúng để bạn chọn được mẫu tốt nhất.

Quạt sưởi dùng đèn Halogen

quạt sưởi loại nào tốt

Quạt sưởi Asia HF1401 thiết kế hiện đại, kích thước nhỏ gọn, làm ấm siêu nhanh

Quạt sưởi dùng đèn Halogen là loại quạt ứng dụng công nghệ sưởi tiên tiến, sử dụng bóng đèn Halogen chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng giúp làm ấm không gian xung quanh nơi bạn đặt quạt sưởi. Sản phẩm có kiểu dáng khá đa dạng, giá cả bình dân, công suất thường trải dài từ 300W đến 1200W. Các bóng đèn Halogen được đặt bên trong lồng quạt kín, phía sau quạt sưởi là vỏ nhựa chống cháy tuyệt đối.

Ưu điểm: Kích thước nhỏ gọn, thuận tiện di chuyển, bảo quản. Có khả năng làm ấm nhanh chóng, đạt nhiệt độ yêu cầu chỉ trong thời gian ngắn. Thiết kế bảng điều khiển đơn giản, dễ thao tác. Có tính năng tự ngắt điện khi quạt đổ, ngã, chế độ hẹn giờ thông minh. Giá cả rẻ, nhiều kiểu dáng và được bán phổ biến ở các cửa hàng, siêu thị điện máy.

Khuyết điểm: Quạt sưởi hoạt động bằng đèn Halogen, có phát ra ánh sáng nên không thích hợp sử dụng vào ban đêm vì gây chói mắt, khó ngủ. Quạt sưởi không có chức năng tạo độ ẩm nên khi sử dụng cần trang bị thêm máy phun sương. Không an toàn khi sử dụng trong gia đình có trẻ nhỏ tinh nghịch, phạm vi làm nóng hẹp.

Một số mẫu đáng sắm: Bạn chọn mua sản phẩm quạt sưởi dùng đèn Halogen nên tậu các mẫu nổi bật là quạt sưởi Asia HF1401, quạt sưởi Sunhouse SHD7004, quạt sưởi Kangaroo KG1013…

Quạt sưởi dùng đèn Carbon

Quạt sưởi dùng đèn Carbon là quạt sưởi sử dụng bóng đèn Carbon để tạo nhiệt lượng, quạt thông thường được thiết kế với mức công suất từ 400W đến 1800W, đạt mức nhiệt cao hơn quạt sưởi dùng đèn Halogen, không tạo ra ánh sáng khi hoạt động.

Ưu điểm: Quạt sưởi có mức nhiệt cao hơn quạt sưởi dùng đèn Halogen. Thiết kế nhiều chế độ sưởi, sử dụng tiết kiệm điện. Không phát ánh sáng khi hoạt động, thích hợp sử dụng vào ban đêm. Không đốt oxi, không gây khô da.

Khuyết điểm: Phạm vi làm ấm không rộng, giá cả thường cao hơn quạt sưởi dùng đèn Halogen, quạt sưởi dùng dây mayso.

Một số mẫu đáng sắm: Bạn có nhu cầu sử dụng quạt sưởi dùng đèn Carbon, có thể tìm mua các dòng sản phẩm là quạt sưởi carbon Samsung PLM-30615, quạt sưởi carbon Genal NS-10R5…

Quạt sưởi dùng dây mayso

quạt sưởi loại nào tốt

Quạt sưởi dùng dây mayso là loại quạt sưởi sử dụng hệ thống dây mayso chuyển hóa năng lượng điện thành năng lượng nhiệt giúp làm ấm căn phòng của bạn nhanh chóng. Loại quạt sưởi này xuất hiện rất sớm ở Việt Nam nhưng hiện nay không còn được bán phổ biến, ít được người tiêu dùng lựa chọn. Vì quạt sưởi đốt oxi, sử dụng lâu không tốt cho sức khỏe người dùng.

Ưu điểm: Giá thành quạt sưởi dùng dây mayso rẻ, thiết kế gọn nhẹ, thuận tiện khi di chuyển, quá trình làm ấm nhanh.

Khuyết điểm: Quạt sưởi loại này thường đốt oxi trong không khí, sử dụng lâu gây ngột ngạt, khó chịu, khi hư hỏng khó tìm linh kiện thay thế tương thích, giá thành linh kiện nhiều trường hợp còn cao hơn giá quạt sưởi.

Quạt sưởi dầu

quạt sưởi loại nào tốt

Quạt sưởi dầu FujiE OFR6509 có 9 thanh nhiệt, công suất hoạt động đến 2000W cho hiệu quả sưởi ấm cao

Quạt sưởi dầu là loại quạt sưởi khi hoạt động sẽ làm tăng nhiệt độ của các thanh sưởi, dẫn nhiệt qua nhiên liệu dầu ra môi trường bên ngoài giúp làm ấm và giữ ấm cho không gian phòng ở, ngôi nhà của bạn hiệu quả. Quạt sưởi có thiết kế phổ biến là 9 đến 13 thanh sưởi, công suất lớn nên cho phạm vi làm ấm rộng, giá cả đa dạng tùy thuộc vào chức năng, kích cỡ, số lượng thanh sưởi… của quạt sưởi.

Ưu điểm: Không đốt oxi, giữ ẩm cho da, có quạt đối lưu giúp luận chuyển nhiệt độ trong không gian nhanh chóng, làm ấm phạm vi rộng, không gây hại cho sức khỏe người dùng, không phát ánh sáng khi hoạt động nên có thể sử dụng vào ban đêm. Quạt sưởi có trang bị giá phơi đồ giúp bạn hong khô quần áo, khăn, vải dễ dàng vào mùa mưa. Dầu sử dụng xoay vòng nên không cần thay mới trong thời gian dài. Tính năng tự ngắt điện khi quạt đổ, ngã, hoạt động quá tải. Độ bền cao hơn các quạt sưởi khác.

Khuyết điểm: Kích cỡ quạt sưởi to, cồng kềnh, trọng lượng lớn, di chuyển không dễ dàng. Giá thành thường mắc hơn các loại quạt sưởi khác.

Một số mẫu đáng sắm: Bạn có nhu cầu sử dụng quạt sưởi dầu, có thể tìm mua các dòng sản phẩm là quạt sưởi dầu FujiE OFR6511, quạt sưởi dầu FujiE OFR5513

Quạt sưởi gốm

quạt sưởi loại nào tốt

Quạt sưởi gốm ceramic sử dụng điện năng để vận hành và dùng nguyên lý đối lưu để tỏa nhiệt. Thiết bị này dùng gốm để làm vật phát nhiệt, và bộ phận này trong quạt ceramic là một miếng gốm có hình dạng dẹt như một chiếc đĩa gọi là đĩa gốm. Đĩa này được nối với một vật bằng kim loại. Khi đĩa gốm này được làm nóng lên, nó sẽ truyền nhiệt cho dây kim loại và dòng nhiệt lượng đó sẽ được truyền đi theo hình thức đối lưu và mang hơi ấm tỏa ra bên ngoài giúp tăng nhiệt độ phòng.

Ưu điểm: Quạt sưởi gốm cũng giống như quạt sưởi dầu, làm ấm nhưng không đốt cháy không khí. Chính vì vậy, rất an toàn và không bị khô da. Ưu nhược điểm các loại máy sưởi gốm có thể có chế độ làm mát chính vì vậy bạn có thể sử dụng cho cả 2 mùa. Thiết kế quạt sưởi gốm đẹp mắt và sang trọng, phù hợp với nhiều không gian. Quạt sưởi gốm thường có điều khiển từ xa và có chế độ tự ngắt an toàn.

Khuyết điểm: Tuy là máy sưởi gốm khá an toàn nhưng nó bị hạn chế bởi nhiệt độ thấp. Ngoài ra, do kích thước sản phẩm khá nhỏ nên chỉ có thể làm ấm trong các không gian hẹp như phòng ngủ.

Một số mẫu đáng sắm: Bạn thích mẫu quạt sưởi gốm có thể lựa chọn các sản phẩm này cho gia đình mình như quạt sưởi gốm FujiE CH-1600RMquạt sưởi gốm FujiE CH-2000


0 sp - 0 ₫