Cách bảo vệ bạn khỏi ô nhiễm không khí | thiphuc.com | Máy hút ẩm |

Điện Máy Thi Phúc

Những cách bảo vệ bạn khỏi ô nhiễm không khí

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường không khí nghiêm trong như hiện nay; đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội; để bảo vệ sức khỏe của bản thân chúng ta hãy hành động để bảo vệ sức khỏe trước tình trạng ô nhiễm không khí. Và một trong những tác nhân chính gây ô nhiễm môi trường không khí đó là bụi mịn; tại Hà Nội số lượng bụi mịn PM2.5 lên tới 50,5 µg/m3 không khí; cao gấp đôi so với quy chuẩn quốc gia và gấp 5 lần so với ngưỡng trung bình năm là 10 µg/m3 theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Bụi PM2,5 là tên gọi dùng để chỉ những hạt bụi li ti trong không khí có kích thước 2,5 micron trở xuống; vì thế một hạt bụi PM2,5 sẽ có kích thước nhỏ hơn khoảng hơn 20 lần so với đường kính một sợi tóc người. Trong khi đó theo nghiên cứu những hạt bụi có đường kính bé hơn 10 micromet con người có thể hít vào khi thở; chúng sẽ tích tụ trong phổi; gây nguy hại cho sức khỏe con người. Những hạt có đường kính bé hơn 2,5 micromet là đặc biệt nguy hiểm bởi vì chúng có thể đi sâu vào đường hô hấp; tới phổi.

Tác hại của bụi mịn đến sức khỏe con người

Bụi mịn vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe con người

Với kích thước siêu nhỏ bằng 1/20 so với đường kính tóc người bụi PM2.5 có thể đi sâu vào đường hô hấp; tới phổi. Khi con người hít phải bụi mịn nó có thể gây những tác động sức khỏe tức thời như kích ứng mắt; mũi; họng; phổi; ho; hắt hơi; chảy nước mũi; khó thở.

Phơi nhiễm với bụi mịn cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng của phổi; làm suy giảm chức năng phổi; tăng tỷ lệ tử vong do ung thư phổi; bệnh tim.

Đối với các bệnh lý tim mạch; chất ô nhiễm sẽ làm tăng độc tố trong máu; độc tố ngấm trong máu gây xơ vữa động mạch; cao huyết áp; từ đó gây nên các hệ lụy nguy hiểm khác như đột quỵ; suy tim…

Những giải pháp bảo vệ bản thân trước tình trạng ô nhiễm không khí

Để bảo vệ bản thân trước tình trạng ô nhiễm môi trường không khí nghiêm trọng như hiện nay chúng ta cần có những hành động kịp thời như:

Hạn chế ra ngoài đường vào giờ cao điểm

Hạn chế ra ngoài vào giờ cao điểm hoặc khi tình hình ô nhiễm môi trường không khí xung quanh bạn đang ở mức cao.

Hạn chế ra ngoài vào giờ cao điểm hoặc khi tình hình ô nhiễm môi trường không khí cao

Tập thể dục vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối

Nếu bạn có thói quen tập thể dục ngoài trời hãy tập vào những buổi sáng sớm hoặc chiều tối khi không có ánh nắng mặt trời, bởi không khí ô nhiễm thường đạt mức cao nhất trong ánh nắng mặt trời.

Nên tập thể dục vào buổi sáng hoặc chiều tối

Một trong những nguyên nhân gây tình trạng gia tăng bụi mịn trong không khí là việc đun củi, rơm rạ bởi vậy hãy thay thế việc đun nấu bếp củi bằng bếp ga, điện.

Đeo khẩu trang bảo vệ khi ra ngoài.

Đeo khẩu trang bảo vệ khi ra ngoài để hạn chế hít phải bụi mịn trong không khí

Ăn uống lành mạnh.

Thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bổ sung các loại thức ăn giàu vitamin A như bơ; khoai lang; cà rốt; gan động vật; những thực phẩm giàu vitamin C cam; dâu tây; xoài; súp lơ xanh và đu đủ… giúp hình thành mô liên kết; vững bền thành mạch.

Thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Sử dụng các thiết bị có màng lọc Hepa

Hãy sử dụng các thiết bị có màng lọc Hepa trong nhà để ngăn không khí ô nhiễm như: Máy lọc không khia, máy hút ẩm, máy hút bụi… Màng lọc HEPA làm có chức năng giữ các hạt với kích thước lớn hơn 0,3µm như bụi, phấn hoa, nấm mốc và vi khuẩn … bởi vậy với kích thước 2.5 µm bụi mịn sẽ bị màng lọc Hepa giữ lại. Bởi vậy, với kiểu thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa quanh năm độ ẩm cao như ở Việt Nam việc trang bị một chiếc máy hút ẩm FujiE có màng lọc Hepa cho gia đình là việc làm cần thiết.

Sử dụng máy hút ẩm FujiE có màng lọc Hepa để loại bỏ bụi mịn trong không khí

Trên đây là những hành động đơn giản giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như cả gia đình trước tình trạng ô nhiễm môi trường không khí ngày càng nghiêm trọng như hiện nay.

Nếu quý khách có nhu cầu mua sản phẩm tại Thi Phúc thì hãy đến Showroom tại : 444 450 Nguyễn Hữu Thọ Đà Nẵng. Wedsite: thiphuc.com SĐT: 0236 2 617 6170935 470 480.


0 sp - 0 ₫