Điện Máy Thi Phúc

Đèn bắt muỗi loại nào tốt, giá cả phải chăng?

Đèn bắt muỗi/đuổi muỗi không phải là giải pháp thay thế hoàn toàn cho việc ngủ màn. Đèn bắt muỗi chỉ nên sử dụng như một giải pháp bổ sung để giảm thiểu muỗi, côn trùng cắt đốt (đặc biệt là với các gia đình có trẻ nhỏ). Trên thị trường hiện nay tràn lan các loại đèn bắt muỗi giá rẻ từ Trung Quốc, đa phần đều không có tác dụng bắt/diệt muỗi.

Đèn bắt muỗi tỏ ra hiệu quả ở những nơi ít ánh sáng như sân, vườn

Đèn bắt muỗi tỏ ra hiệu quả ở những nơi ít ánh sáng như sân, vườn

Vậy dùng đèn bắt muỗi có hiệu quả không, đèn bắt muỗi loại nào tốt? Ở nội dung bài viết dưới đây, mình sẽ giới thiệu chi tiết một số thương hiệu, dòng sản phẩm đèn bắt muỗi cho gia đình được nhiều người dùng đánh giá là ổn, chất lượng.

Top 3 đèn bắt muỗi tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay phần lớn các sản phẩm đèn bắt muỗi giá rẻ đều không có khả năng bắt muỗi. Lý do đèn không bắt được muỗi bao gồm hai yếu tố. Thứ nhất là có những sản phẩm đèn bắt muỗi chỉ như đồ chơi/ đèn ngủ là quá nhỏ nên phạm vi hoạt động chỉ khoảng vài m2. Vì vậy mà phần lớn muỗi trong nhà đều không bị thu hút bởi các loại đèn này.

Lý do thứ hai là về ánh sáng của đèn. Các sản phẩm đèn bắt muỗi chất lượng nhất hiện nay có ánh sáng đủ mạnh, bóng đèn dài đủ để phát sáng một khu vực lớn thì mới có thể hoạt động hiệu quả. Những sản phẩm đèn bắt muỗi tốt nhất dưới đây là những sản phẩm đáp ứng được các vấn đề về cường độ sáng, kích thước đủ lớn để có thể bắt được nhiều muỗi và các loại côn trùng khác nhau. Nếu bạn mua đèn bắt muỗi thì thương hiệu đèn bắt muỗi Đại Sinh có những sản phẩm chất lượng nhất hiện nay trên thị trường và là những sản phẩm thực sự bắt được muỗi. Bạn nhớ tham khảo phạm vi hoạt động của mỗi đèn để chọn dòng sản phẩm phù hợp cho mình nhé.

Đèn bắt muỗi Đại Sinh DS – DU15

 • Phạm vi hoạt động 50m2
 • Kích thước 23 x 33 cm
 • Bóng đèn 15W
 • Nặng 2.9 kgs
 • XEM NGAY
Đèn diệt côn trùng Đại sinh DS-D82

Đèn bắt muỗi Đại Sinh DS-D82

 • Phạm vi động 60m2
 • Kích thước:hoạt 35 x 10 x 28 cm
 • Khối lượng: 2.2 kgs
 • Công suất bóng đèn 8W
 • XEM NGAY
Đèn Diệt Côn Trùng DS-D6

Kết quả hình ảnh cho DS-D6"

 • Phạm vi hoạt động 16m2
 • Kích thước: 16 x 35 cm
 • Khối lượng: 1.3 kgs
 • Bóng đèn công suất 6W
 • XEM NGAY

Muỗi là tác nhân gây ra các bệnh nguy hiểm như viêm não Nhật Bản, sốt xuất huyết, số rét, sốt vàng da, ngủ li bì…Và ngay cả những con muỗi không mang bệnh thì mỗi vết cắn của nó đều sẽ gây ngứa và khó chịu. Trẻ em khi bị muỗi đốt dễ bị sưng, tấy, ngứa, nhiều trường hợp còn để lại vết thâm kéo dài. Vì vậy, vấn đề muỗi là một vấn đề rất đau đầu với hầu hết các gia đình ở cả nông thôn lẫn thành thị ngày nay.

Theo các ước tính của WHO, FAO thì mỗi năm muỗi gây ra 725.000 người chết, khiến muỗi trở thành loại vật nguy hiểm nhất trên hành tinh. Số người chết vì muỗi lớn hơn số người chết vì tất cả các loại vật khác và con người cộng lại.

Muỗi là nguyên nhân khiến 725.000 người chết mỗi năm

Nếu bạn đang gặp vấn đề với muỗi và các loại côn trùng khác như ruồi, thiêu thân…nhưng lại không muốn sử dụng những hóa chất diệt muỗi (nhang, thuốc phun) ảnh hưởng đến sức khỏe thì đèn bắt muỗi là một sự lựa chọn an toàn. Dưới đây mình sẽ giới thiệu về đèn bắt muỗi để giúp bạn có được những lựa chọn đúng đắn khi dùng sản phẩm đèn bắt muỗi/máy đuổi muỗi.

Cơ chế hoạt động của đèn bắt muỗi

Muỗi là thường bị thu hút bởi ánh sáng, và bay về phía nguồn sáng. Như ở rất nhiều bóng đèn đường ban sẽ quan sát thấy nhiều muỗi chết bên trong. Dựa trên thói quen đó của muỗi người ta đã nghĩ ra cách đối phó với côn trùng hiệu quả từ nhiều năm trước đây. Đó là dùng đèn dầu thắp sáng và để ngoài sân. Chiếc đèn này sẽ thu hút thiêu thân, muỗi ra xa khỏi căn nhà và những người trong gia đình.

Những chiếc đèn bắt muỗi hiện đại hoạt động cũng dựa trên nguyên tắc tương tự. Cấu tạo của các đèn bắt muỗi thường bao gồm từ 1 đến 2 bóng đèn phía trong, với ánh sáng có độ sáng và màu sắc phù hợp để thu hút muỗi. Côn trùng đến gần và bay vào bên trong chiếc đèn sẽ bị tiêu diệt bằng lưới điện, hoặc bị giữ lại bởi quạt hút và sau đó chết do sức nóng của đèn.

Đối với loại đèn bắt muỗi sử dụng lưới điện thì đèn thường có điện áp thấp để không gây nguy hiểm cho con người nhưng vẫn có thể diệt muỗi khi chúng bay đến và chạm vào lưới. Với loại đèn dùng quạt hút thì quạt có tác dụng hút và giữ muỗi/côn trùng lại bên trong. Côn trùng không thể bay ra ngoài và dần dần sẽ chết bởi sức nóng và khô của đèn. Loại dùng lưới điện có vẻ sẽ bền hơn loại dùng quạt hút do không có các bộ phận chuyển động liên tục.

Đèn bắt muỗi có hiệu quả không?

​Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều ở thời điểm này. Một phần lớn người dùng đồng ý rằng đèn bắt muỗi khá hiệu quả. Một phần khác thì không hài lòng với sản phẩm mình đã mua và kết luận rằng đèn bắt muỗi không có tác dụng.

Thực tế qua kiểm nghiệm; chúng tôi thấy rằng đèn bắt muỗi không có tác dụng bảo vệ bạn khỏi muỗi 100%. Trong các giải pháp chống muỗi thì sử dụng màn khi ngủ là hiệu quả nhất; nhưng những lúc bạn không ngủ thì máy đuổi muỗi/đèn bắt muỗi vẫn là sản phẩm nên dùng.

Vị trí đặt đèn bắt muỗi có vai trò quan trọng trong việc thu hút muỗi

Vị trí đặt đèn bắt muỗi có vai trò quan trọng trong việc thu hút muỗi

Lý do các sản phẩm bắt muỗi không thể có hiệu quả 100% vì thực tế có rất nhiều loại muỗi; côn trùng khác nhau. Và không phải tất cả các loại đều bị hấp dẫn bởi cùng một loại ánh sáng. Ngoài ra; trong môi trường thành phố thì có rất nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau; nên hiệu quả của đèn bắt muỗi cũng giảm đi. Đèn bắt muỗi sẽ có hiệu quả nhất để diệt muỗi ở môi trường xung quanh nhà, nơi có ít ánh sáng như sân; vườn. Vì thế đèn bắt muỗi là một giải pháp bổ sung chứ không phải là phương pháp hiệu quả để diệt muỗi trong nhà.

Ngoài ra, bạn cũng cần chọn đèn bắt muỗi từ các thương hiệu uy tín. Tránh chọn các sản phẩm đèn giá rẻ từ Trung Quốc không có thương hiệu. Nếu bạn chưa biết những thương hiệu đèn bắt muỗi nào tốt thì hãy đọc tiếp phần dưới đây. Ngoài ra bạn cũng cần kết hợp các biện pháp truyền thống như vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, giải phóng những nơi nước đọng để hạn chế muỗi sinh sản. Có thể trồng các loại cây chống muỗi như xả; bạc hà; húng thơm quanh nhà.

Đèn bắt muỗi loại nào tốt?

Trong các thương hiệu đèn bắt muỗi hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn bắt muỗi. Vậy đèn bắt muỗi loại nào tốt? Hiện nay, có các sản phẩm của Đại Sinh là dòng đèn bắt muỗi nổi bật hơn cả. Đại Sinh có nhiều mẫu mã và được đánh giá là thương hiệu đèn bắt muỗi tốt nhất hiện nay.

Đèn bắt muỗi ĐẠI SINH

Đại Sinh sản xuất nhiều loại đèn diệt muỗi với các ưu điểm có thể kể đến như công suất nhỏ, tiết kiệm điện năng, có thể bật suốt cả ngày lẫn đêm. Một trong những sản phẩm của Đại Sinh có giá khá rẻ là loại đèn Đại Sinh là DS-D6. Dòng đèn bắt muỗi Đại Sinh DS-D6 được thiết kế phù hợp với phòng có diện tích khoảng 15 m2. Đèn bắt muỗi này có một bóng đèn 6W, bước sóng ánh sáng thích hợp; thu hút các loại muỗi và côn trùng hiệu quả. Đèn sử dụng nguồn điện gia đình 220V 50Hz.

Đèn bắt muỗi Đại Sinh DS-D6

Một ưu điểm trong thiết kế của đèn là phần đế đèn được thiết kế để xác muỗi rơi xuống, và dễ dàng gỡ ra, đổ xác muỗi đi. Đèn hình trụ đứng, với kích thước nhỏ gọn 16 x 36 cm, và chỉ nặng 1.3 kg, tiện lợi trong việc di chuyển.

Để sử dụng đèn bắt muỗi Đại Sinh hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điểm sau trong quá trình sử dụng. Đầu tiên là nên treo đèn cao khoảng 1.5m và tránh xa tầm tay trẻ em. Không dùng các thanh kim loại chọc vào bên trong đèn, có thể gây cháy nổ. Không sử dụng đèn ở những nơi có thể có khí gas, hay nơi có những loại bột dễ cháy nổ. Không đặt đèn ở những kho thóc, chuồng trại chăn nuôi hoặc những nơi tương tự.

Dòng sản phẩm chất lượng Đèn diệt muỗi Đại Sinh 01_DS - DU15

Dòng sản phẩm chất lượng Đèn diệt muỗi Đại Sinh DS – DU15

Trong quá trình sử dựng, nên thường xuyên lau chùi bằng cọ mềm để tăng tuổi thọ cho máy. Khi lau chùi, sửa chữa phải tháo nguồn, và dùng vít có cán cách điện, chạm vào lưới để xả điện. Sau đó lau chùi, sửa chữa bình thường.

Nếu quý khách có nhu cầu mua sản phẩm tại Thi Phúc thì hãy liên hệ: 0935 470 480. hoặc đến trực tiếp Showroom tại 444-450 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.


0 sp - 0 ₫